TIN TỨC
  • Về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa năm 2022 thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  • Năm 2022, hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch của tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự nỗ lực, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được tăng cường từ tỉnh đến cơ sở, góp phần chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện sai phạm, đảm bảo môi trường văn hóa, văn minh, lành mạnh. Bên cạnh đó, ngành đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và các cơ quan chuyên môn tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, được các cấp, các ngành, nhân dân trong tỉnh ghi nhận. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa luôn được quan tâm chú trọng. Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện; hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao. Công tác quản lý, xúc tiến, quảng bá du
  • Nhiều năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn Thành phố diễn ra sôi nổi, trở thành “món ăn” tinh thần bổ ích, lành mạnh của nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
  • Phát triển công nghiệp văn hóa được xác định là khâu đột phá trong Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam năm 2030 của Chính phủ. Trong những năm qua, phát triển công nghiệp văn hóa ở nước ta đã đạt được một số thành tựu đáng khích lệ, nhưng vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần được tháo gỡ để có thể biến các di sản văn hóa trở thành sức mạnh mềm, thúc đẩy hội nhập quốc tế và nâng cao vị thế đất nước. Ðây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa 2016-2021, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
  • Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), ngày 22/12, Viettel Sơn La đã đăng cai tổ chức giải bóng chuyền hơi.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 3,378
  • Tất cả: 852,204