Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà xã vùng III - Háng Đồng, huyện Bắc Yên
Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch số 1744/KH-SVHTT&DL ngày 06/8/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Tổ chức các hoạt động giúp đỡ tại xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giúp đỡ xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, huy động công sức, trí tuệ của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và các tổ chức Đoàn thể ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Đồng thời vận động, huy động nguồn lực, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Ngày 20/8/2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Ngân Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám Đốc sở VHTT&DL tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn phối hợp với Đoàn các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thăm, tặng quà xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên. Tham gia chương trình có đồng chí Lê Văn Kỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt công tác này Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã nắm tình hình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của xã Háng đồng; tổ chức khảo sát các điểm du lịch cộng đồng, hướng dẫn một số dung về công tác phát triển du lịch; phối hợp tổ chức thi đấu giao hữu các môn thể thao: Tu lu, bắn nỏ, bóng chuyền; tổ chức buổi biểu diễn tuyên truyền lưu động, giao lưu văn nghệ với bà con nhân dân xã Háng Đồng.

Một tiết mục tiêu biểu trong buổi giao lưu văn nghệ

Tại buổi thăm, làm việc và tặng quà cho xã Háng Đồng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các hộ dân nhân dịp Quốc khánh 2/9; tặng 02 ti vi loại 43 inch cho UBND xã Háng Đồng trang bị cho phòng hợp trực tuyến, trao tặng giải thưởng 03 môn thi đấu thể thao.

Lãnh đạo Sở trao tặng quà cho UBND xã Háng đồng

Đoàn các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tặng 100 suất quà cho 100 gia đình chính sách và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm các loại đồ dùng sinh hoạt gia đình; tặng cho học sinh trường THCS xã Háng Đồng sách, vở, chăn, màn, áo ấm một số đồ dùng thiết yếu.

Ước tính tổng số tiền trao tặng quà cho UBND xã và bà con nhân dân xã Háng đồng trị giá 129 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp tặng quà cho và con nhân dân xã Háng Đồng

Trong những tháng cuối năm 2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục vận động quyên góp ủng hộ, hỗ trợ kinh phí giúp đỡ xã Háng đồng xóa 07 nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Bắc Yên và xã Háng Đồng

Những hoạt động trên đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn về vật chất, động viên tinh thần, giúp bà con nhân dân dần ổn định cuộc sống. Đồng thời bảo đảm được việc thực hiện tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh về công tác phối hợp giúp đỡ xã vùng III theo sự phân công của tỉnh./.

Tác giả: Phạm Thanh Bình - Chánh Văn phòng Sở