Đoàn thanh niên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La
Tối 24/7/2022, trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La, Đoàn thanh niên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Các vị đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lò Thị Bích Thuỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Thu Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Các đồng chí đại diện Cấp ủy Chi bộ các đơn vị trực thuộc và 127 đoàn viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các vị đại biểu thắp hương tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

Hoạt động nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho lực lượng đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”.

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ Đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước.

Đoàn viên thanh niên thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Tác giả: Dương Thế Sơn – Bảo tàng tỉnh Sơn La