• 21/08/2023

  Mộc Châu - Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

  Tiếng gọi của thiên nhiên luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với con người. Ở nơi đó, có cuộc sống muôn vàn màu sắc. Cũng ở nơi đó, con người tìm thấy giá trị của sự giản đơn và cân bằng trong cuộc sống.

 • 28/02/2023

  Sơn La - tâm điểm của cung đường du lịch Tây Bắc

  Phát triển du lịch Sơn La trên cơ sở kế thừa phát huy và hoàn chỉnh 5 loại hình du lịch đã hình thành từ giai đoạn 2011-2020.

 • 31/10/2022

  Du lịch Mộc Châu – Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á

  Khu du lịch quốc gia Mộc Châu từ lâu đã được biết đến như một điểm đến nổi bật ở khu vực miền núi Tây Bắc với những đặc trưng độc đáo về tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hoá. Mộc Châu vừa là cửa ngõ của du lịch tỉnh Sơn La vừa là cầu nối du lịch thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh vùng Tây Bắc trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 6 (AH 13). Trong không gian phát triển du lịch vùng Trung du miền núi Bắc Bộ của Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu gồm 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ được đánh giá là một trong những khu du lịch Quốc gia quan trọng nhất trên hành lang du lịch “Qua miền Tây Bắc” theo Quốc lộ 6. Trên cơ sở định hướng của Chiến lược du lịch Quốc gia, n

 • 23/09/2022

  Hương sắc mùa thu trên cao nguyên

  Mùa thu trên cao nguyên! Thoáng chút sắc vàng trên những thảm cỏ bên đường và những đồi chè chạy dài tít tắp. Thu đến mang theo làn sương giăng ngập lối, phủ đầy miền cao nguyên xanh ngút ngàn. Gió thu mơn man, thoang thoảng đưa mùi hương quen thuộc làm thức dậy cả bầu trời ký ức tuổi thơ của ai đó đang trở về sau nhiều tháng ngày xa quê. Thu cao nguyên Mộc Châu đẹp nao lòng, gợi nhiều cung bậc cảm xúc mà phải cảm nhận bằng mọi giác quan mới thấy được trọn vẹn những điều thú vị mà mùa thu mang tới.

 • 15/09/2022

  Mộc Châu được bình chọn là điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á năm 2022

  Tối ngày 09/7/2022 tại GEM Center TP.HCM đã diễn ra Lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Khu vực châu Á và Châu Đại Dương) do Tổ chức World Travel Group phối hợp thực hiện với đơn vị đồng hành tại Việt Nam là Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám thực hiện.

 • 14/09/2022

  Không gian Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

  Mộc mạc, nên thơ, xao xác nỗi nhớ xứ non ngàn bốn mùa mây trắng… lại là cảm xúc ta gặp được giữa lòng Hà Nội, khi ánh mắt, đôi tay chạm vào từng vật dụng biểu trưng cho văn hóa của các đồng bào miền núi phía bắc. Lạ lùng nữa, người đưa ra ý tưởng, kiến tạo nên không gian ấy, khi thì ngồi dệt vải, khi đan lát và khoác lên người sắc mầu thổ cẩm. Không gian, con người… gần gũi đến mức ai ghé nơi này đều cảm nhận có một phần Tây Bắc đang hiện diện và lắng đọng rất sâu.

 • 09/09/2022

  Mùa vàng Ngọc Chiến

  Cuối tháng 8, đầu tháng 9 dương lịch, du khách trong, ngoài tỉnh lại háo hức về xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, để được đắm mình trong sắc vàng, hương thơm của những cánh đồng lúa chín và tham dự Lễ hội mừng cơm mới đặc sắc của người dân nơi đây.

 • 06/09/2022

  Bản Vặt điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

  Với thác Dải Yếm, cầu kính tình yêu, di tích Chùa Vặt Hồng hơn 100 năm tuổi và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái ở bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã tạo nên điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến với cao nguyên Mộc Châu.

 • 05/09/2022

  Bắc Yên đón trên 10.000 lượt du khách dịp Quốc khánh 2/9

  Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng khách du lịch đến huyện Bắc Yên tăng cao so với hằng năm. Tại các điểm đến check in như: Thiên đường mây Tà Xùa, Sống lưng Khủng Long, Đỉnh gió, hồ sen Hua Nhàn, Pu Nhi Farm… rất đông du khách đến trải nghiệm.

 • 03/09/2022

  Khu du lịch Mộc Châu Island thu hút hơn 12.800 lượt du khách

  Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2022, trong 2 ngày (1 và 2/9) tại Khu du lịch Mộc Châu Island đã thu hút hơn 12.800 lượt du khách đến tham quan cầu kính Bạch Long và trải nghiệm phiên chợ “Tiếng khèn gọi bạn”, hòa mình vào những nét văn hóa, trò chơi dân gian tại nơi đây.