Báo Sơn La -Trong 2 ngày (21 và 22-10), Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh (TDĐKXDĐSVH) đã tổ chức Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ nhất năm 2014. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thủy trao giải nhất cho đội thi Trường THCS 8-4 Mộc Châu.

Dự Liên hoan có 12 cơ quan, đơn vị đại diện cho 1.819 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa trong tỉnh với gần 300 thành viên tham gia đua tài ở 3 phần thi: tự giới thiệu về mình; tìm hiểu kiến thức và năng khiếu. Các đội đã nắm chắc các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tiêu chí xây dựng, trình tự thủ tục xét công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đã khai thác tốt truyền thống văn hóa các dân tộc, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, bảo đảm chất lượng nghệ thuật cao, được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các đoàn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THCS 8-4, Thị trấn nông trường Mộc Châu (Mộc Châu); 2 giải nhì thuộc về đội văn phòng HĐND, UBND huyện Phù Yên và thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, cùng 3 giải ba, 6 giải khuyến khích toàn đoàn và 3 giải nhất, 3 giải nhì các nội dung thi cho các đội đoạt giải. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng Giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc.

Khánh Vân