Tỉnh Sơn La tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể năm 2018
Ngày 25 tháng 7 năm 2019, Tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể năm 2018.

Các nghệ nhân được phong tặng Danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú năm 2018

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thu Thủy - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Văn - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hội liên hiệp VH-NT; UBND các huyện, thành phố; ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phóng viên Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của 9 nghệ nhân và 02 thân nhân của nghệ nhân được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2- năm 2018.

Đồng chí Đặng Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo về kết quả thực hiện quá trình xét chọn nghệ nhân ưu tú năm 2018 của tỉnh Sơn La; đồng chí Lê Thị Văn - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể năm 2018 và điều hành nghi lễ. Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chuyển trao Danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú cho 11 nghệ nhân và phát biểu chào mừng.

Trong đợt phong tặng Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2 - năm 2018, tỉnh Sơn La có 11 nghệ nhân được phong tặng, trong đó: huyện Mộc Châu: 02 nghệ nhân; huyện Mai Sơn: 01 nghệ nhân; huyện Quỳnh Nhai: 03 nghệ nhân; huyện Mường La: 01 nghệ nhân; huyện Phù Yên: 01 nghệ nhân; thành phố Sơn La: 02 nghệ nhân; huyện Vân Hồ: 01 nghệ nhân.

Việc phong tặng và tổ chức trao tặng Danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể nhằm thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tôn vinh các “báu vật nhân văn sống”, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Ngô Thị Hải Yến