Quỳnh Nhai: Đón nhận Bằng xếp hạng và bàn giao Di tích lịch sử Cây Đa Pắc Ma
Ngày 9/10, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng và bàn giao Di tích lịch sử Cây Đa Pắc Ma, xã Pá Ma Pha Khinh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyển trao
Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Cây Đa Pắc Ma cho huyện Quỳnh Nhai

Dự lễ đón nhận, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Bắc Yên, Phù Yên, Mường La, Mộc Châu, Vân Hồ, Quỳnh Nhai và cán bộ, nhân dân xã Pá Ma Pha Khinh.

Cây Đa Pắc Ma thuộc bản Pắc Ma (xã Pá Ma Pha Khinh) trong kháng chiến chống thực dân Pháp tại khu vực cây đa này, năm 1952, bộ đội ta đã tiêu diệt 72 tên địch của tiểu đoàn Tabo thứ 17 quân viễn chinh Pháp, thu nhiều vũ khí. Hiện trạng còn lại 1 cây đa và 40 m giao thông hào của bộ đội ta chặn đánh địch trong trận Pắc Ma ngày 24/10/1952.

Di tích lịch sử Cây Đa Pắc Ma là chứng tích gắn với thắng lợi trận tập kích Pắc Ma của bộ đội ta. Thắng lợi này khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng, tình đoàn kết keo sơn của nhân dân các dân tộc Tây Bắc, tạo đà kết thúc thắng lợi Chiến dịch Tây Bắc.

Theo Báo Sơn La