Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019
Ngày 4/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019. Tới dự có đồng chí Đặng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn An Đại, Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng đông đạo các đồng chí đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở.

Nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn Sở đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác thiếu niên, nhi đồng, triển khai các phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc... Thăm hỏi, tặng quà, xây bếp ăn bán trú cho nhân dân xã Bó Sinh (Sông Mã) với tổng trị giá trên 25 triệu đồng; phối hợp với huyện Đoàn Vân Hồ, Trung tâm Nghệ thuật S-Music trao học bổng cho 20 trẻ em nghèo vượt khó, tặng 200 áo ấm cho các em học sinh; tặng quà cho 20 hộ nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ băng, đĩa nhạc, sách nhạc; sách, báo cho tủ sách pháp luật… tại xã Xuân Nha (Vân Hồ). Công tác xây dựng tổ chức đoàn và tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, trong nhiệm kỳ, có 19 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; gây quỹ trên 13 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh; 100% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên khá trở lên; có 2 cán bộ đoàn viên trở lên tham gia các đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình dự án phát triển trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; kết nạp ít nhất 10 đoàn viên ưu tú vào Đảng; gây quỹ hoạt động 10 triệu đồng trở lên...

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III (nhiệm kỳ 2017-2019) trong đó đồng chí Nguyễn Hoàng Tú được bầu làm Bí thư; bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022). Nhân dịp này, Trung ương Đoàn tặng Bằng Khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân; Đoàn Sở biểu dương 2 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Hoàng Thanh Huyền