Tuyên dương VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31
Lượt xem: 350
Ngày 3/6, UBND tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Sơn La đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Tới dự có đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Gặp mặt tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV tỉnh Sơn La đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022 tại Thủ đô Hà Nội và 12 tỉnh, thành phố. Đoàn thể thao Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tổng sắp huy chương với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng, trở thành đoàn thể thao giành nhiều HCV nhất lịch sử SEA Games. Trong thành tích chung của cả nước, Sơn La vinh dự có 2 trọng tài môn điền kinh và Taekwondo; 1 HLV môn điền kinh và 4 VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tranh tài ở 4 bộ môn thi đấu: Điền kinh (Ném lao), Taekwondo, Pencack Silat và chạy cự ly 10.000m nữ. Kết quả, 3/4 VĐV xuất sắc giành được 3 huy chương vàng, trong đó VĐV Bạc Thị Khiêm, môn Taekwondo, đoạt Huy chương Vàng, hạng cân 67 kg; VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa, môn Pencack Silat, Huy chương Vàng, hạng cân 70-75 kg; VĐV Lò Thị Hoàng đoạt Huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games môn Điền kinh (Ném lao).


Đồng chí Tráng Thị Xuân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV.


Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các VĐV.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Tráng Thị Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của các HLV, VĐV tại SEA Games 31 và sự nỗ lực, quyết tâm của các VĐV, HLV, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh và ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh nhà. Đồng thời, mong muốn các HLV, VĐV phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn để đạt được kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao tỉnh nhà và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, nhất là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic...


BIDV Sơn La tặng thưởng cho các VĐV.


Vietcom Bank Sơn La tặng thưởng cho các VĐV.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 HLV; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 1 HLV; Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 3 VĐV; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 VĐV, 4 huấn luyện viên và trao 18 triệu đồng cho các huấn luyện viên và VĐV từ Quỹ khuyến học, khuyến tài; Hội LHPN tỉnh tặng thưởng cho 3 VĐV.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho các HLV.

Nhân dịp này, BIDV Sơn La tặng 15 triệu đồng cho 3 VĐV; Vietcombank Sơn La tặng 18 triệu đồng cho 4 VĐV; Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh tặng 10 triệu đồng cho các VĐV. Ngoài ra, các nhà tài trợ thưởng 100 triệu đồng cho các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.  

Tác giả: Theo Báo Sơn La