Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu
Nằm trong khuôn khổ triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới năm 2019, nhằm tạo sân chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, góp phần làm phong phú, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân (đặc biệt là trẻ em) tại các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, ngày 2/11, tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Tham gia Ngày hội có hơn 500 học sinh và các thầy cô giáo của Trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Hắc. Ngày hội được tổ chức với các hoạt động: chiếu phim lưu động với những bộ phim hay, đặc sắc; chương trình ca, múa nhạc; phim hoạt hình...; Các cuộc thi về sách gồm: Thi xếp sách nghệ thuật, đi tìm nhà văn, kanguru nhặt sách, đọc sách tìm thơ, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sử dụng máy tính kết nối Internet, đọc sách của xe Thư viện lưu động; Các trò chơi thể thao tập thể, như: Cướp cờ, kéo co, truyền tin thắng trận, nhảy bao bố…

Các hoạt động tại Ngày hội đã sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho các em học sinh; góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân tại các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các thí sinh, đội chơi tham gia các phần thi./.

Một số hình ảnh về Ngày hội

Tác giả: Quàng Liên