Trao “Giải thưởng bình chọn công nhận thương hiệu du lịch tỉnh Sơn La năm 2023”
Chiều ngày 29/12, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ trao “Giải thưởng bình chọn công nhận thương hiệu du lịch tỉnh Sơn La năm 2023”. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng hơn 30 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
anh tin bai

Lễ trao “Giải thưởng bình chọn công nhận thương hiệu du lịch tỉnh Sơn La năm 2023”

Giải thưởng bình chọn công nhận thương hiệu du lịch tỉnh Sơn La được phát động từ ngày 15/10/2023 với mục tiêu truyên truyền, quảng bá các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên toàn tỉnh. Đồng thời, là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch định vị thương hiệu, sản phẩm; phát động phong trào thi đua xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch.

anh tin bai

Các đại biểu dự lễ trao giải.

Cuộc thi đã thu hút 65 đơn vị, khu du lịch, điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia ở 6 hạng mục gồm: Khu du lịch tiêu biểu; điểm du lịch tiêu biểu; khách sạn 4-5 sao tiêu biểu; khách sạn 2-3 sao tiêu biểu; cơ sở lưu trú khác tiêu biểu.

Công tác bình chọn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, từ ngày 15/10 đến 15/12/2023, đã có hơn 1 triệu lượt người theo dõi với gần 650 nghìn lượt tham gia bình chọn ở 5 nội dung: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ; giá dịch vụ; thái độ phục vụ, vệ sinh môi trường; đảm bảo an toàn an ninh cho khách du lịch; nhà hàng ăn uống tiêu biểu. Trên cơ sở kết quả bình chọn cùng với thẩm định thực tế của Ban giám khảo cho thấy, nhiều cơ sở đã có những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, những dịch vụ phục vụ khách du lịch chất lượng, chuyên nghiệp, tạo nên sức hút với du khách và đạt số phiếu bình chọn cao như: Đồi chè trái tim Mộc Châu; Dairy Farm Mộc Châu; Mộc Châu Island…

anh tin bai

Các đơn vị nhận Giải thưởng bình chọn công nhận thương hiệu du lịch tỉnh Sơn La năm 2023.

Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho 6 hạng mục gồm: Giải Khu du lịch tiêu biểu cho Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu; giải Điểm du lịch tiêu biểu cho Điểm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu; giải Khách sạn 4-5 sao tiêu biểu cho Khách sạn Mường Thanh Sơn La; 2 giải thưởng cho nhóm khách sạn 2-3 sao tiêu biểu; 3 giải thưởng cơ sở lưu trú khác tiêu biểu; 3 giải Nhà hàng ăn uống tiêu biểu.