Phấn đấu doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2.800 tỷ đồng
Kích cầu, phục hồi và phát triển du lịch, năm 2022, tỉnh Sơn La đề ra nhiều giải pháp, trọng tâm là: Huy động, thu hút các nguồn lực tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch vào các khu du lịch trọng điểm, như: Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, các điểm du lịch cộng đồng…

Mô hình du lịch cộng đồng kết hợp tắm khoáng nóng bản Lướt, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

Đổi mới công tác quảng bá tuyên truyền sản phẩm du lịch áp dụng công nghệ 4.0; nâng cao chất lượng và duy trì Website du lịch trên điện thoại di động bằng song ngữ Việt - Anh; xây dựng ngân hàng dữ liệu hình ảnh DVD, từng bước hình thành và phát triển du lịch thông minh… Phấn đấu tổng lượt khách du lịch đạt 3,2 triệu lượt, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2.800 tỷ đồng, tăng trên 2.000 tỷ đồng so với năm 2021.