Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa
Ngày 25/8/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2015). Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ hưu trí cùng đông đảo cán bộ công chức viên chức ngành VH, TT và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Huyền

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 70 xây dựng và trưởng thành của ngành Văn hóa Sơn La qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được; đồng thời đề nghị ngành tiếp tục cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực văn hóa nhằm phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; gắn phong trào xây dựng đời sống văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội, phát triển phong trào thể thao, du lịch; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực phát triển sự nghiệp văn hóa, đặc biệt là hoàn thiện các thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cải cách hành chính; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 20 cá nhân; UBND tỉnh công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân, tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Hoàng Huyền