Mộc Châu phát triển du lịch cộng đồng
Xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng của huyện Mộc Châu những năm qua đã đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, du lịch văn hóa của du khách, góp phần bảo vệ môi trường cảnh quan, đa dạng loại hình dịch vụ, đồng thời nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc.

Người dân bản Tà Số 2, xã Chiềng Hắc giữ gìn bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Hiện, trên địa bàn huyện có 4 bản du lịch cộng đồng hoạt động hiệu quả, gồm: bản Tà Số, xã Chiềng Hắc; bản Dọi, xã Tân Lập; bản Vặt xã Mường Sang; bản Áng xã Đông Sang. Bên cạnh đó, trên địa bàn còn có nhiều điểm du lịch gắn liền với sản phẩm nông nghiệp, các hoạt động trải nghiệm, thu hoạch chế biến nông sản, như: Nông trại dâu tây Chimifarm; Khu du lịch sinh thái Hồng Công; Điểm du lịch Mộc Sương; Trang trại du lịch bò sữa Dairy Farm, Làng chè Mộc Châu, Vườn hoa nhiệt đới... Các hình thức đa dạng, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Mộc Châu.