Sơn La đoạt Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022
Ngày 10/12, tại Nhà thi đấu Công ty than Hà Lầm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, diễn ra các nội dung thi đấu môn Pencak Silat trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa, đoạt Huy chương Vàng, nội dung đối kháng 75kg nữ.

Môn Pencak Silat Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có sự tham gia của 260 VĐV thuộc 26 đoàn thể thao của các tỉnh, thành phố, đơn vị trên cả nước. Các VĐV tranh 23 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng (Tanding) và nội dung biểu diễn (Seni) của nam và nữ ở các hạng cân.

VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa, thi đấu nội dung đối kháng, hạng 75kg nữ.

Tham gia môn Pencak Silat, Đoàn thể thao tỉnh Sơn La có VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa, thi đấu nội dung đối kháng, hạng 75 kg nữ. Thu Nghĩa đã vượt qua vòng loại, bước vào trận chung kết gặp VĐV Lê Thị Thu Thảo, Đoàn thể thao tỉnh Thanh Hóa. Kết quả, Quàng Thị Thu Nghĩa xuất sắc vượt qua VĐV tỉnh Thanh Hóa, mang lại Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao tỉnh Sơn La tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa giành chiến thắng trong trận chung kết.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, Đoàn thể thao tỉnh Sơn La tham dự với 68 vận động viên, thi đấu 9 môn thể thao, gồm: Boxing, xe đạp, điền kinh, Pencak silat, Taekwondo, Muay, quần vợt, đẩy gậy và kéo co. Kết quả, thi đấu của các vận động viên sẽ được cập nhật trên Báo Sơn La điện tử.