Khai mạc Giải bơi, lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia 2022
Lượt xem: 163
Sáng 24/10, tỉnh Tiền Giang phối hợp Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam và Tổng cục Thể dục-Thể thao khai mạc Giải bơi, lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2022 tại Khu thể thao dưới nước tỉnh Tiền Giang.
anh tin bai

Các vận động viên tranh tài ở nội dung bơi 400m tự do.

Tham dự giải có hơn 250 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 36 nội dung bơi và 24 nội dung lặn.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang Nguyễn Đức Đảm cho biết, việc tổ chức giải này nhằm kiểm tra, đánh giá việc tập luyện môn bơi, lặn của các đơn vị, tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Những vận động viên đạt thành tích cao lần này là cơ sở để tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.

Giải đấu cũng nhằm cổ vũ, động viên để phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện môn bơi trong các đối tượng, nhất là trong thanh, thiếu niên, sinh viên, học sinh, góp phần hiệu quả phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, hưởng ứng tích cực cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải diễn ra từ ngày 24 đến 27/10.

Tác giả: Theo Báo Sơn La