Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Sơn La lần thứ IX, năm 2022
Sáng ngày 21/10, tại Sân vận động tỉnh, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Sơn La lần thứ IX, năm 2022. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban tổ chức Đại hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022

Lễ khai mạc Đại hội chính thức bắt đầu với nghi lễ rước cờ Tổ quốc, rước kiệu ảnh Bác Hồ, biểu tượng Đại hội và đoàn hồng kỳ; diễu hành của các đoàn vận động viên và trọng tài; nghi thức đốt đuốc truyền thống khai mạc Đại hội; tuyên thệ của vận động viên, trọng tài.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Đại hội.

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Sơn La lần thứ IX, năm 2022 có 17 đoàn vận động viên đại diện cho 12 huyện, thành phố và các trường cao đẳng, đại học, các ban, ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, HLV, VĐV. Các VĐV sẽ tranh tài ở 84 bộ huy chương của 12 môn thi đấu, gồm: Bóng đá; bóng chuyền; điền kinh; đẩy gậy; taekwodo; cầu lông; đá cầu, bắn nỏ, kéo co, tung còn, tu lu, bóng bàn. Đến thời điểm này, 4 môn trong khuôn khổ đại hội đã thi đấu, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đại hội là sự kiện lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, phục vụ công tác, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại và đánh giá kết quả hoạt động phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ đó, rút ra bài học, kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc cho nhân dân. Qua Đại hội, sẽ lựa chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho Sơn La tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, quyết tâm phấn đấu tỉnh Sơn La đạt được thứ hạng cao tại Đại hội toàn quốc.

Để tổ chức thành công Đại hội, đồng chí yêu cầu các trọng tài làm việc công tâm, khách quan và chính xác, các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Ngay sau lễ khai mạc, tại Sân vận động tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Nhà thi đấu Thành phố và Trường Liên cấp Quốc tế Bình Minh sẽ chính thức diễn ra 8 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Taekwondo, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn, tu lu, đá cầu. Thông tin chi tiết các nội dung thi đấu sẽ được Báo Sơn La điện tử cập nhật liên tục.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Sơn La lần thứ IX được mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng, đi đầu là đoàn rước Quốc kỳ

Đoàn rước kiệu ảnh Bác Hồ.

Biểu tượng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022

Diễu hành Khối hồng kỳ

Màn diễu hành của đoàn vận động viên huyện Sốp Cộp

Đoàn vận động viên Thành phố Sơn La

Vận động viên của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Diễu hành của Đoàn vận động viên Bộ đội Biên phòng

Đoàn trọng tài diễu hành

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận đuốc Đại hội từ VĐV tiêu biểu

Lễ rước đuốc tại Lễ khai mạc

Đại diện VĐV thành tích cao tiêu biểu của tỉnh châm đuốc thắp sáng đài lửa Đại hội.

Các đại biểu tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các Đoàn VĐV.