Tổ chức Lễ phát động trồng cây phân tán chào mừng Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thực hiện Thông báo Kết luận số: 120-TB/TU ngày 30/11/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết trồng cây hằng năm; Thực hiện Quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 15/01/2016 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh năm 2016. Sáng ngày 13/5/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động trồng cây phân tán chào mừng Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Đoàn viên trồng cây tại khu vực được phân công

Đến dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục lâm nghiệp tỉnh Sơn La cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bảo Quyến - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức toàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây, cùng với đó ngành VHTT&DL cần làm tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao về hướng dẫn đơn vị quản lý các khu di tích lịch sử, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện việc trồng cây phân tán, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành hãy ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, tiếp tục duy trì việc giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại trụ sở làm việc sạch đẹp, xanh tươi; đồng chí cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể, trong đó trọng tâm là tổ chức đoàn thanh niên thực hiện tốt việc chăm sóc cây tại khu di tích. Phát biểu tại lễ phát động còn có đại diện thế hệ trẻ của ngành. Kết thúc buổi lễ, cán bộ công chức, viên chức toàn ngành thực hiện việc trồng 66 cây hoa ban trắng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La./.

Đinh Lan