Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2021
Ngày 12/01/2021, tại Hội trường Sở, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp cùng Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021.

Đ/c Hoàng Ngân Hoàn -
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đ/c Phạm Thị Hồng Trinh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì tại hội nghị;
Đ/c Trần Tân Phong - Phó Giám đốc Sở báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020,
phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Tại hội nghị toàn thể Cán bộ công chức, người lao động được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động của cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo công khai quyết toán kinh phí năm 2020 và dự toán thu - chi ngân sách năm 2021; Báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn cơ sở năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức năm 2020 và Công khai kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức năm 2021; Báo cáo kết quả công tác năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Ban thanh tra nhân dân. Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định của cơ quan năm 2021; Tổng hợp ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ thăm hỏi, khen thưởng của Công đoàn năm 2021.

Theo đó, mặc dù năm 2020 trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều bất lợi do thiên tai, đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự phối hợp tốt giữa BCH Công đoàn và Ban Giám đốc Sở nên toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã khắc phục được những khó khăn, lãnh đạo cán bộ, công chức và người lao động trong toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Trong năm đã triển khai thực hiện Quy chế Dân chủ cơ quan; Luật phòng chống tham nhũng; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thực hiện tốt Quy chế chi tiêu nội bộ,… Công đoàn Sở chỉ đạo các Công đoàn bộ phận thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn; Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2020. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tham gia Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tham gia Hội đồng kỷ luật, xét nâng lương,…qua đó Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn có nguồn thu nhập, hỗ trợ đời sống cho đoàn viên, CBCC. Các Công đoàn bộ phận, tiếp tục thực hiện tiết kiệm, chi tiêu nội bộ,… Công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên trong cơ quan tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo: Vận động cán bộ đoàn viên ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc mầu da cam” với số tiền 2.400.000 đồng do Công đoàn viên chức tỉnh phát động. Vận động cán bộ đoàn viên ủng hộ đóng góp thăm và tặng quà cho xã đỡ đầu vùng 3 xã Bó Sinh, huyện Sông Mã với mức đóng góp 100.000đ/người. Vận động cán bộ đoàn viên mua tăm ủng hộ Hội người mù với số tiền 450.000 đồng; Ủng hộ “Quỹ xã hội Liên đoàn lao động tỉnh năm 2020” với mức số tiền 2.400.000 đồng do Công đoàn viên chức tỉnh phát động; Ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2020 với số tiền 1.440.000 đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động; Vận động cán bộ đoàn viên đóng góp quỹ Khuyến học năm 2020 do Công đoàn viên chức tỉnh phát động với số tiền 1.440.000 đồng; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền: 1.440.000 đồng; ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” với số tiền: 1.440.000 đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo với số tiền: 2.350.000 đồng; ủng hộ Quỹ Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, số tiền: 1.440.000 đồng. Ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do thiên tai, số tiền: 12.500.000 đồng.

Công đoàn đã phối hợp cùng Thủ trưởng đơn vị tiếp tục tuyên truyền trong CBCC-NLĐ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Công đoàn, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục triển khai thực hiện đợt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020; tuyên truyền văn bản chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp cùng chính quyền tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội Đảng các cấp, các lễ kỷ niệm trong năm.

Đại diện lãnh đạo các phòng Ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và được lãnh đạo Sở giải đáp các kiến nghị và đã biểu quyết thống nhất 100% các nội dung Nghị quyết Hội nghị đại biểu Cán bộ, công chức năm 2021. Hội nghị cũng đã bầu bổ sung thành viên Ban Thanh tra nhân dân và tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào của ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020; Phát động phong trào thi đua yêu nước và Ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Hoàng Ngân Hoàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
trao chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho CBCC

tặng giấy khen cho tập thể phòng Quản lý Văn hóa và Văn phòng Sở

Đ/c Hoàng Ngân Hoàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
tặng giấy khen cho các đồng chí cán bộ công chức có thành tích xuất sắc năm 2020

Đ/c Phạm Thị Hồng Trinh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Tác giả: Nguyễn Thế Anh