Ký kết phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La với Trại giam Yên Hạ
Ngày 2/3/2016 tại Trại giam Yên Hạ - xã Huy Hạ - huyện Phù Yên tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ ký kết phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La với Trại giam Yên Hạ - Tổng cục VIII - Bộ Công An giai đoạn 2016 - 2018. Dự lễ ký kết có đồng chí Trần Bảo Quyến - Phó GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của sở, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc sở: Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm hoạt động TDTT tỉnh; Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh, thư viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm VHTT huyện Phù Yên. Lãnh đạo trại giam Yên Hạ: Đại tá Phạm Xuân Nghiệp - Giám thị Trại giam cùng lãnh đạo các phân trại, cán bộ, chiến sĩ trại giam Yên Hạ - Tổng cục VIII - Bộ Công An.

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Sơn La và Trại giam Yên Hạ ký kết chương trình phối hợp

Nội dung ký kết hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Trại giam Yên Hạ gồm: Tổ chức các hoạt động chiếu phim tuyên truyền; Giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao; Phối hợp phát triển hệ thống tủ sách pháp luật và tổ chức cung cấp, luân chuyển sách, báo, văn hóa phẩm cho phạm nhân; Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động như: Tuyên truyền các đường lối chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nêu gương các phạm nhân có thành tích trong lao động, cải tạo. Phát động phạm nhân hưởng ứng các cuộc thi viết - vẽ như: vẽ tranh, viết báo tường, viết truyện, viết “Thư gửi lời xin lỗi”, viết về  “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện”… Chủ đề các cuộc thi hướng tới ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi con người Việt Nam. Từ đó khơi dậy trong lòng phạm nhân lòng yêu nước, giúp các phạm nhân có cơ hội nhìn lại mình, chia sẻ sự ăn năn, hối cải trước những lỗi lầm mắc phải. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được hoàn lương, hướng thiện.

Sở VHTTDL tỉnh Sơn La trao quà cho Trại giam Yên Hạ - Phù Yên Sơn La

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trần Bảo Quyến - Phó GĐ Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục, cải tạo, động viên phạm nhân ăn năn hối cải, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Đồng chí mong muốn, Trại giam Yên Hạ sẽ  tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tế đơn vị để các nội dung ký kết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cải tạo tại đơn vị.

Quốc Thịnh