Sôi động Giải đua mô tô địa hình Việt Nam năm 2022 tại Vân Hồ
Lượt xem: 320
Ngày 10/4, tại bản Tin Tốc, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Kênh truyền hình VTV5 Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH Vietnam Motorsport và huyện Vân Hồ tổ chức Khai mạc Giải đua mô tô địa hình Việt Nam năm 2022, chặng 1 tại huyện Vân Hồ. Đây là giải thi đấu chuyên nghiệp có quy mô toàn quốc, thu hút cả các vận động viên nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam tham dự.

Khai mạc giải đua mô tô địa hình Việt Nam năm 2022 chặng 1 tại huyện Vân Hồ

Ban Tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Ban tổ chức trao cặp sách cho học sinh xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Giải đua xe mô tô thể thao địa hình có quy mô Championship đầu tiên của Việt Nam với 5 chặng đua diễn ra từ tháng 4 đến tháng 12/2022, quy tụ các tay đua trên toàn quốc. Ở mỗi chặng đua dựa vào vị trí thành tích từng tay đua sẽ có số điểm tích luỹ của từng chặng. Sau 5 chặng thi đấu tay đua có số điểm cao nhất sẽ là nhà vô địch của cả mùa giải. Đường đua sẽ được thiết kế dựa theo địa hình tự nhiên của 5 địa điểm có địa hình hùng vĩ của Việt Nam, như: Cao nguyên Mộc Châu; cao nguyên đá Hà Giang; sa mạc Ninh Thuận; ruộng bậc thang Yên Bái; Thủ đô Hà Nội.

Các VĐV hạng chuyên nghiệp bước vào vạch xuất phát

Các VĐV hạng chuyên nghiệp vượt chướng ngại vật

Các VĐV hạng bán chuyên vượt chướng ngại vật

Tham dự chặng 1 tại huyện Vân Hồ 118 vận động viên, trong đó có 23 VĐV nước ngoài, được chia thành 3 hệ thi đấu: Mở rộng (D1 - Dung tích nhỏ hơn 150cc), bán chuyên (D2 - Từ 120-190cc đối với xe 2 thì và 150-250cc đối với xe 4 thì) và chuyên nghiệp (E - Lớn hơn 200cc đối với xe 2 thì và 250cc đối với xe 4 thì). Các vận động viên đã thi đấu theo thể thức tính giờ cá nhân ở vòng loại và vòng chung kết. Thi đấu trên đường đua có tổng chiều dài trên 10 km với nhiều địa hình: Lòng suối, dốc đất, chướng ngại vật, đường đèo… Sau khi thi đấu vòng loại ngày 9/4, sáng ngày 10/4, 68 vận động viên các hệ thi đấu đã bước vào vòng chung kết.

Các VĐV hạng chuyên nghiệp vượt chướng ngại vật

Các VĐV hạng D1 (Mở rộng) vượt suối

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 60 suất học bổng (mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó và một số văn phòng phẩm cho học sinh tại xã Chiềng Khoa.

Đông đảo người dân và khách du lịch cổ vũ các VĐV

Sau buổi sáng tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, 68 vận động viên (12 VĐV hệ mở rộng; 24 VĐV hệ bán chuyên và 32 VĐV hệ chuyên nghiệp) đã hoàn thành vòng chung kết Giải đua mô tô địa hình Việt Nam năm 2022, chặng 1 tại bản Tin Tốc, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Các tay đua thể hiện nhiều màn rượt đuổi hấp dẫn...

... vượt qua suối

... băng qua đồi dốc

Đua tranh về đích.

Với sự chuẩn bị, luyện tập kỹ càng các vận động viên đã nỗ lực hết mình mang đến nhiều pha tranh đua, rượt đuổi hấp dẫn, kịch tính, thu hút đông đảo khán giả, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến xem, cổ vũ cho các vận động viên.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đoạt giải hệ mở rộng.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đoạt giải hệ bán chuyên.

          

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đoạt giải hệ chuyên nghiệp.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất (hệ mở rộng cho vận động viên Trần Thành Khoa, CLB Lạng Sơn enduro; hệ bán chuyên cho VĐV Đỗ Ngọc Minh CLB mô tô Mộc Châu; hệ chuyên nghiệp cho vận động viên Valery Medinskiy); trao 3 giải Nhì và 3 giải Ba cho các vận động viên đoạt giải ở các hệ thi đấu.

Giải đua đã tạo sân chơi chính thống cho các tay đua mô tô địa hình, đồng thời, quảng bá tiềm năng du lịch, văn hoá cộng đồng phong phú, đa dạng và đặc sắc của huyện Vân Hồ cũng như vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người ở các địa phương miền núi, vùng dân tộc thiểu số trên cả nước qua các hoạt động thể thao.

Tác giả: Theo Báo Sơn La