Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”: Thi đấu vòng loại Giải đua Mô tô địa hình - VTV Cup Off Road 2023
Chiều 27/5, tại bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Giải đua Mô tô địa hình - VTV Cup Off Road 2023 chính thức bắt đầu thi đấu vòng loại để lựa chọn các tay đua xuất sắc nhất thi đấu ở vòng chung kết.
anh tin bai

Giải đua Mô tô địa hình - VTV Cup Off Road 2023 tại bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ

Giải đấu diễn ra ngày 27 và 28/5, do Ban Truyền hình tiếng dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam tổ chức. Trong số 120 VĐV tham dự giải, có hơn 20 vận động viên nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, 3 VĐV nữ. Giải đấu được chia làm 3 hệ thi đấu: Hệ chuyên nghiệp (E - Lớn hơn 200cc đối với 2 thì và 250cc với 4 thì); hệ bán chuyên (D2 - Từ 120-190cc với 2 thì và 150-250cc với 4 thì) và hệ mở rộng (D1 - Dung tích nhỏ hơn 150cc).

anh tin bai

Các VĐV chuẩn bị xuất phát

Ở vòng loại, Ban Tổ chức chia bảng thi đấu cho các VĐV ở từng hệ thi đấu, các VĐV đã thi đấu trên đường đua có tổng chiều dài gần 7 km với nhiều địa hình khác nhau như: Dốc đất, chướng ngại vật, đường đèo, hang cát-tơ,…

anh tin bai

Các vận động viên vượt chướng ngại vật

Trong đó, hệ D1 (mở rộng) thi đấu 2 vòng, mỗi vòng 15 phút; hệ D2 (bán chuyên) thi đấu 3 vòng, mỗi vòng 13 phút; hệ E (chuyên nghiệp) thi đấu 3 vòng, mỗi vòng 12 phút; mỗi bảng xuất phát cách nhau 30 giây. Thi đấu theo thể thức tính giờ cá nhân.

anh tin bai

Các vận động viên tranh tài sôi nổi

Vận động viên về đích

Trong tiết trời thuận lợi, giữa cánh đồng bao quanh là núi đồi hùng vỹ, các VĐV nỗ lực chinh phục các đoạn đường khó. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, du khách, các VĐV đã cống hiến những màn tranh tài gay cấn, những pha rượt đuổi hấp dẫn.

anh tin bai

Vận động viên nỗ lực dựng xe trở lại đường đua

Sau vòng loại, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 40 vận động viên có thành tích tốt nhất tham gia trận chung kết diễn ra vào sáng ngày 28/5.

anh tin bai

Du khách và khán giả đến xem và cổ vũ cho các VĐV

anh tin bai

Toàn cảnh nơi diễn ra giải đấu