Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người
Lượt xem: 705
"Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở tuyến biên giới… không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn tỉnh". Đây là chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 ngày 27/4.

Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang theo dõi, giám sát, cách ly 11 người. Trong đó, cách ly tập trung 5 người tại E754; 6 người cách ly tại nhà, nơi cư trú. Thực hiện Hướng dẫn của Bộ Y tế và Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đợt 1 năm 2021 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tiêm chủng. Theo đó, ngày 26/4 đã tổ chức tiêm thí điểm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, không xảy ra sai sót, không có trường hợp phản ứng phản vệ nặng sau tiêm.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường truyền thông về thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch; bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở tuyến biên giới… không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tác giả: Theo Báo Sơn La