• Hội nghị đối thoại về xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2026

  Ngày 21/6/2022, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đối thoại về xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2026.

 • Tập huấn quản trị rủi ro cho ngành du lịch

  Ngày 3/6, Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại hai tỉnh Lào Cai và Sơn La” (Dự án GREAT)” phối hợp với nhóm tư vấn Edelman tổ chức chương trình đào tạo chuẩn về quản trị rủi ro cho ngành du lịch.

 • Đẩy mạnh các chính sách ưu tiên hỗ trợ phát triển du lịch

  Một số đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần có các chính sách ưu tiên hỗ trợ phục hồi và phát triển du lịch như chính sách visa thông thoáng, tạo thuận lợi đi lại cho khách du lịch; mở rộng thêm các nước được miễn thị thực vào Việt Nam; nâng thời hạn miễn thị thực lên 30 ngày…

 • DỰ THẢO ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MỘC CHÂU ĐỦ ĐIỀU KIỆN CÔNG NHẬN VÀO NĂM 2025

 • Quy định mới về mô hình quản lý khu du lịch quốc gia

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP về quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia.

 • Chuyển đổi số - động lực phát triển du lịch bền vững

  Ðể phục hồi du lịch sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, chuyển đổi số được coi là giải pháp, cũng là hướng đi tất yếu giúp du lịch tăng tốc bứt phá và phát triển bền vững. Song muốn chuyển đổi số hiệu quả, ngành công nghiệp không khói Việt Nam còn cần vượt qua nhiều rào cản để tạo hệ sinh thái đồng bộ cũng như cần có những tính toán kỹ lưỡng trong đầu tư nguồn lực, đổi mới hạ tầng.

 • Phát triển vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La trở thành khu du lịch Quốc gia

  Ngày 12/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Công ty tổ hợp quy hoạch Hà Nội tổ chức Hội thảo (lần 1) lập Đề án định hướng phát triển vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La trở thành khu du lịch Quốc gia. Dự Hội thảo có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp đầu tư dự án trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai

 • Tham vấn điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Sơn La

  Ngày 19/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Tổng cục Du lịch, Dự án GREAT tổ chức Hội thảo tham vấn điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; xây dựng quỹ phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Sơn La (lần 2). Tham dự Hội thảo có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

 • Việt Nam đạt thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 17 quốc gia

  Tính đến ngày 17/3, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 17 quốc gia.

 • Đẩy mạnh hoàn thành tiêu chí Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

  Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 128/QĐ-TTg ngày 25/1/2019, với quy mô, diện tích bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ. Đây là vùng được đánh giá có tiềm năng trở thành một trong những khu du lịch quốc gia quan trọng nhất trên hành lang du lịch “Qua miền Tây Bắc”. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện Mộc Châu, nhiệm kỳ 2020-2025, đã xác định từng bước hoàn thiện các tiêu chí của khu du lịch, phấn đấu đến năm 2025 được công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc.

  1 2 3 4