• Âm nhạc dân tộc trong dòng chảy thời đại

  Sự hội tụ và lan tỏa của các loại hình dân ca truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đã tạo nên những mảng văn hóa đa sắc màu, trở thành vốn di sản quý giá rất cần được bảo tồn và phát huy.  

 • Ngôi nhà chung của văn nghệ sỹ Sơn La

  Ngày 24/5/1979, Hội Văn học nghệ thuật Sơn La được thành lập (nay là Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Sơn La). 42 năm qua, các thế hệ hội viên đã đóng góp tích cực cho sự phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hóa và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

 • Cộng hưởng nghệ thuật nghệ sỹ và nghệ nhân

  Đưa nghệ nhân lên sân khấu chuyên nghiệp biểu diễn cùng nghệ sỹ, cộng hưởng trong một chương trình, một tiết mục, Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La đã tạo ra chương trình nghệ thuật độc, lạ, hấp dẫn, vừa có tính hàn lâm, đương đại nhưng cũng đậm chất dân gian được cả giới nghệ thuật chuyên nghiệp và công chúng đánh giá cao.

 • Nghệ sỹ ưu tú thể hiện đầu tiên nhiều ca khúc về Sơn La

  Nhắc đến Nghệ sỹ ưu tú Thế Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La, là nhắc tới giọng ca đặc biệt được công chúng biết đến, là ca sỹ đầu tiên thể hiện nhiều ca khúc về Sơn La, làm ấm lòng bao trái tim những người yêu âm nhạc.

 • Nơi ươm mầm tài năng trẻ

  Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh được thành lập tháng 4/2020, trên cơ sở sáp nhập Nhà Thiếu nhi và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên trực thuộc Tỉnh đoàn, là “chiếc nôi” đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt nghệ thuật, văn hóa, thể thao của thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

 • Đâm đuống - Nghệ thuật dân gian đặc sắc

  Nếu người Mông có múa khèn, người Thái có múa xòe, thì người Mường ở Phù Yên có diễn tấu đâm đuống. Đâm đuống là loại hình âm nhạc tự nhiên thể hiện nghệ thuật trình diễn dân gian đặc sắc, thường được biểu diễn trong các dịp tết, hội mùa, dựng nhà, hiếu, hỷ.

 • Giữ gìn và phát huy bản sắc đồng bào dân tộc Thái

  Đến phường Chiềng An (Thành phố) muốn hiểu về cuộc sống và con người nơi đây thì hãy ghé thăm Câu lạc bộ hát Thái ở tổ 3. Tuy mới thành lập năm 2020, nhưng CLB luôn thu hút đông đảo hội viên tham gia, với mong muốn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái.

 • Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam

  Được sự nhất trí của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ngày 22/01/2021, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Tự hào Đảng quang vinh”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam. 

 • Sáng tạo nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc

  Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động biểu diễn và hạn chế tổ chức liên hoan, hội thi nghệ thuật nên năm 2020, Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La chỉ tham gia 2 cuộc thi, nhưng vẫn gặt hái thành công vang dội với các giải cao cấp quốc gia và quốc tế; sáng tác nhiều tác phẩm mới, xây dựng các chương trình nghệ thuật đặc sắc, biểu diễn phục vụ các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương.

 • Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

  Ngày 9/11, UBND huyện Bắc Yên phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2 tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

  1 2 3 4 5 6