Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2015
Lượt xem: 403
Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, viên chức, nhân viên, người lao động đối với công tác PCCC&CNCH. Ngày 22/10/2015, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Công an PCCC Thành phố tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2015 tại trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Trung tâm Hoạt động Thể thao Tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có 56 học viên đến từ 7 đơn vị trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Cơ quan Sở VHTT&DL; Trung tâm HLVĐV; Trung tâm Hoạt động Thể thao; Đoàn Ca múa nhạc; Trung tâm phát hành sách; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng; Bảo tàng tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Sơn La trong những năm gần đây, kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, các văn bản pháp luật về PCCC&CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC&CNCH sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chăn, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người, trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Ngành nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:


Đ/c Trần Bảo Quyến - PGĐ Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn Ảnh: Thế Anh


Giảng viên và các học viên trong lớp tập huấn Ảnh: Thế Anh


Đ/c Giảng viên hướng dẫn dập tắt lửa bằng chăn Ảnh: Thế Anh


Học viên thực hành dập tắt lửa bằng chăn Ảnh: Thế Anh

Nguyễn Văn Long