Sản xuất DVD chương trình biểu diễn Tuyên truyền An toàn giao thông, năm 2022
Để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về việc chấp hành các quy định của luật giao thông, sự hiểu biết các quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đồng thời tuyên truyền về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh  đang dần phục hồi và phát triển trở lại, nhu cầu vận tải hành khách, hàng hóa và mật độ phương tiện tham gia giao thông trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền phục vụ cơ sở với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 .

Ngày 5/4/2022, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Sơn La đã tổ chức báo cáo chương trình và sản xuất đĩa DVD chương trình biểu diễn tuyên truyền An toàn giao thông, năm 2022 gửi Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các huyện, thành phố và phát sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sơn La.

DVD chương trình tuyên truyền An toàn giao thông, năm 2022 được thực hiện với các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm được chia làm 03 phần. Tuyên truyền miệng, tiểu phẩm tuyên truyền và chương trình văn nghệ tổng hợp lồng ghép. Các tiết mục bám sát với nội dung, chủ đề về An toàn giao thông, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gồm 08 tiết mục như: Tiểu phẩm “Ra đường”; hát múa: Từ một ngã tư đường phố; múa: Vũ điệu kết đoàn, Duyên em thổ cẩm, Chợ xuân lúng liếng; Sơn La bản tình ca mùa xuân…..

Thông qua Video clip chương trình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: NSƯT Lò Hải Lam - Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh