Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XI năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 29/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; về việc tổ chức các hoạt động thi đấu tại tỉnh và tham gia các giải khu vực toàn quốc năm 2017 và Chương trình phối hợp số 520/CTLN ngày 20 tháng 4 năm 2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 31/3/2017 đến ngày 02/4/2017 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh.  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp phát động và tổ chức Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XI năm 2017. Nhắm thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT nâng cao thể lực góp phần giáo dục nhân cách cho thanh, thiếu niên học sinh trong toàn tỉnh. Đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học, thông qua các môn thi đấu để phát hiện những tài năng thể thao của các em học sinh phổ thông nhằm tuyển chọn, đào tạo VĐV thành tích cao cho tỉnh. Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XI năm 2017 đã huy động được 383 VĐV của 10 khối Phòng giáo dục và đào tạo gồm: Phòng giáo dục huyện Mai Sơn; Mộc Châu; Bắc Yên; Yên Châu; Phù Yên; Sông Mã; Sốp Cộp; Vân Hồ; Mường La; thành phố Sơn La và 30 trường THPT trong toàn tỉnh. Đây thực sự là ngày hội TDTT của các em học sinh. Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XI năm 2017 đã kết thúc và thành công tốt đẹp, đánh giá đúng trình độ chuyên môn của các đơn vị và các VĐV, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình thi đấu.

Kết quả giải toàn đoàn khối phòng giáo dục và đào tạo:

Nhất: Huyện Mai Sơn.

Nhì: Huyện Mường La.

Ba: Huyện Vân Hồ.

Kết quả giải toàn đoàn khối trường THPT:

Nhất: Trường THPT huyện Yên Châu.

Nhì: Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Ba: Trường THPT huyện Sông Mã.

Phùng Hưng