Chương trình tình nguyện “Hành trình xanh”
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Hưởng ứng các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7; Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La cùng các đơn vị: Đoàn trường Cao đẳng y tế tỉnh; Chi đoàn trường chính trị tỉnh; Chi đoàn cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh; Chi đoàn Ngân hàng SHB chi nhánh Sơn La; Hội lái xe tỉnh Sơn La; Công ty xây dựng Thăng Long; Công ty CP sự kiện Ban trắng Tây Bắc; Cửa hàng Thể thao Công Sport và Công ty Quảng cáo Bảo Duy phối hợp với Huyện đoàn Bắc Yên, UBND xã Hang Chú đã tổ chức thành công Chương trình tình nguyện “Hành trình xanh” tại xã Hang Chú, huyện Bắc Yên trong hai ngày 27 - 28/7/2019.

Ảnh: Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Chương trình gồm các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, cụ thể là: Thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách, 02 hộ gia đình nghèo (mỗi suất trị giá 1.000.000đ); tặng 01 cặp dê giống trị giá 4 triệu đồng cho 01 đoàn viên thanh niên bị thương tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao học bổng cho 10 học sinh nghèo học giỏi của Trường PTDT bán trú Tiểu học Hang Chú và Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú, (mỗi suất quà trị giá 300.000đ); tặng quà và 04 quả bóng đá cho Đoàn Xã Hang Chú (trị giá 5.000.000đ); tặng hơn 200 bộ quần áo mới cho bà con nhân dân xã Hang Chú (trị giá 15.000.000đ). Xây dựng 01 công trình thanh niên tại điểm trường Mầm non Bình Minh xã Hang Chú với trị giá 10.000.000đ. Đội đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt bà con, nhân dân trong xã; tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ với bà con nhân dân trong Xã. Tổng các phần quà được chuyển trao cho bà con nhân dân xã Hang Chú là 51.000.000 đồng.

Ảnh: Đồng chí Mùa Páo Tủa - Bí thư Đảng ủy xã Hang Chú phát biểu tại đêm giao lưu văn nghệ

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện còn tổ chức giao lưu bóng đá giữa đoàn tình nguyện và đoàn thanh niên xã Hang Chú; tổ chức chương trình văn nghệ và đêm lửa trại giao lưu với cán bộ, nhân dân xã Hang Chú.

Ảnh: Các đại biểu dự đêm giao lưu văn nghệ

Ảnh: Chương trình văn nghệ của đoàn tình nguyện tại xã Hang Chú

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực./.

Tác giả: Vương Nhị