Liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao 10 bản biên giới
Tối 18/8, huyện Mộc Châu đã khai mạc Liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao 10 bản biên giới thuộc 3 xã Chiềng Sơn, Chiềng Khừa và Lóng Sập.

Một tiết mục tại Khai mạc Liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Chương trình liên hoan diễn ra với nhiều nội dung, gồm: Hội thi văn nghệ giữa 10 bản biên giới, với các loại hình ca, múa, nhạc, có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước; các môn thể thao, trò chơi dân gian hấp dẫn, như thi giã bánh dày, thi kéo co, thi đấu bóng đá nam, trò chơi rồng ấp trứng... tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Liên hoan được tổ chức, nhằm động viên tinh thần nhân dân các bản biên giới khó khăn, tạo cơ hội để nhân dân được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng, lưu giữ bản sắc văn hóa các dân tộc, giữ gìn anh ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn biên giới.