Khai mạc Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu lần thứ V
Ngày 23/7, UBND tỉnh đã tổ chức Khai mạc Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Sơn La lần thứ V.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Liên hoan có sự tham gia của 17 đội thi với 350 diễn viên, nghệ nhân đại diện cho các bản, tổ dân phố văn hóa của 12 huyện, thành phố.

Tham gia Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Sơn La lần thứ V – 2022, các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức, năng khiếu và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Phần thi chào hỏi của Đội thi bản Chiềng Tè, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La.

Phần thi năng khiếu của đội thi bản Nà Cài, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu.

Qua các phần thi, các bản, tổ dân phố sẽ giới thiệu những hoạt động tiêu biểu của bản, tổ dân phố của mình; tìm hiểu các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, bản, tổ dân phố văn hóa trong phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", tìm hiểu về chương trình xây dựng nông thôn mới, tìm hiểu Luật phòng chống bạo lực gia đình...

Phần thi chung tay xây dựng nông thôn mới của Đội thi tiểu khu 1, thị trấn Bắc Yên.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 23-24/7 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh.