• Tổ chức Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI

    Tổ chức Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI

  • Nộm hoa ban - ẩm thực đặc sắc vùng Tây Bắc

    Nói đến ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, không thể không kể đến món “Nộm hoa ban”. Đây là món ăn giản dị và đặc sắc được thiên nhiên ban tặng vào mỗi mùa ban nở.

  • Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

    Đối với đồng bào Thái Phù Yên, ngày Tết không chỉ là dịp sum họp, đoàn tụ gia đình mà còn là phong tục, nét văn hóa độc đáo. Trong đó, phải kể đến các món ăn dân tộc truyền thống được người dân chế biến trong những ngày Tết để dâng lên ông bà, tổ tiên và thiết đãi anh em bạn bè, người thân trong dòng tộc.

  • Thịt chua - món đặc sản của dân tộc Thái

    Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang hương vị đặc trưng, như: Cá suối nướng, cơm lam, da chua, canh bon, gà nướng... và thịt chua (nhứa xổm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, trộn với rất nhiều loại gia vị khác nhau , tạo nên món ăn độc đáo, mang hương vị của núi rừng Tây Bắc.

  • Hội thi ẩm thực tỉnh Sơn La 2019

    Thực hiện kế hoạch số 1144/KH-SVHTT&DL ngày 24/5/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội thi ẩm thực tỉnh Sơn La 2019

  • Ẩm thực Sơn La níu chân du khách

    Đến với Sơn La, Du khách sẽ được ngắm nhìn một vùng núi non hùng vĩ và khám phá về giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút trong vòng xòe, ngây ngất say trong men rượu cần, cùng thả hồn theo ánh lửa bập bùng và giọng hát ngọt ngào, vang xa trong đêm hội nhạc rừng. Không những thế, mảnh đất này còn lưu giữ nét ẩm thực rất riêng, mang hương vị của núi rừng, được chế biến bởi những bàn tay khéo léo của người dân bản địa đã trở thành các món ăn ngon khó quên như: Pa pỉnh tộp, Chéo, Nộm da trâu, Cháo mắk nhung, Thịt trâu gác bếp…

  1