TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA CHI BỘ
Thời gian qua, qua công tác kiểm tra Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La thấy rằng: Các chi bộ thuộc Đảng bộ đã thi hành tốt Điều lệ Đảng trên mọi nhiệm vụ công tác. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung còn thiếu sót, tuy không phải là tồn tại, thiếu sót lớn cần kiểm điểm, làm rõ, đặc biệt trong công tác nghiệp vụ xây dựng Đảng.

Để từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các chi bộ phát huy ưu điểm, đồng thời  sớm khắc phục những tồn tại,  thiếu sót, cụ thể như sau:

1. Lập đầy đủ các loại sổ nghiệp vụ, như: Sổ họp cấp ủy; Sổ họp chi bộ; Sổ danh sách đảng viên; Sổ nghị quyết; Sổ theo dõi văn bản đi, đến; Sổ thu đảng phí theo quy định.

2. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, cấp ủy chi bộ: Ghi chép đầy đủ các thông tin, nội dung theo hướng dẫn.

3. Thực hiện tốt việc cập nhật, theo dõi văn bản đi và đến. Soạn thảo, ban hành văn bản đảm bảo chất lượng, nội dung, đúng thể thức văn bản( Thể thức văn bản thực hiện theo  Hướng dẫn số 11-HD/VPTW ngày 28.5.2004 của Văn phòng Trung ương).

4. Tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra tại chi bộ. Hàng năm xây dựng Kế hoạch tự kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng. Hàng kỳ làm tốt công tác báo cáo theo quy định của Đảng ủy Sở. Quy trình công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ thực hiện theo: Hướng dẫn số 05-HD/UBKTTU ngày 03.4.2012 của UBKT Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Chi bộ;  Quyết định số 65 - QĐ/UBKTTU ngày 15.3.2012 của UBKT Tỉnh ủy Sơn La Ban hành quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Chi bộ trong Đảng bộ tỉnh.

5. Thực hiện tốt việc thu, chi đảng phí; Quản lý, sử dụng tài chính của đảng. Đặc biệt là thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 30.5.2012 của BCH Trung ương về ban hành Quy định chế độ chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở . Đặc biệt là cần  lập đầy đủ các loại sổ nghiệp vụ:  Sổ thu đảng phí ( Mẫu sổ S01/ ĐP); Sổ thu, chi tài chính( Mẫu sổ S01 - TCĐ); Báo cáo thu, chi tài chính( Biểu số BC 01-TCĐ).

6. Thực hiện tốt việc bảo quản hồ sơ, tài liệu của Chi bộ( Theo Thông tư số: 09/2011/TT-BNV ngày 03.06.2011 của Bộ Nội vụ  Quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức)./.

Trần Ngọc Quang

1 2 3 4 5  ...