Khảo sát du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 27/12, Đoàn khảo sát gồm đại diện Tổng cục Du lịch, đoàn FAM, Công ty cổ phần Quỹ đầu tư thế giới, Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội đã tiến hành khảo sát các điểm du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai.

Điểm du lịch Trung Kiên Hotel Quỳnh Nhai.

Điểm du lịch Đảo Trái tim (Quỳnh Nhai).

Lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai rộng hơn 10.000 ha với nhiều cảnh đẹp, nhiều đảo lớn nhỏ, những dãy núi kỳ vĩ, những cánh rừng xanh tốt đan xen, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình của miền quê sông nước. Đây là tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, tâm linh, mở ra những cơ hội thu hút du khách, cải thiện đời sống người dân. Theo quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, huyện Quỳnh Nhai dự kiến là trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh.

Điểm du lịch Vịnh Uy Phong (Quỳnh Nhai).

Đoàn khảo sát đã đến một số điểm du lịch trên lòng hồ, như:  Đảo Trái tim, Vịnh Uy Phong, Đảo thờ Đức phật A Di Đà, Cột mốc huyện Quỳnh Nhai cũ… Đây là hoạt động nhằm đánh giá tiềm năng, thực trạng tài nguyên du lịch ở huyện Quỳnh Nhai, trên cơ sở đó các đơn vị sẽ liên kết xây dựng sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nhằm khai thác tiềm năng và phát triển các loại hình du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai.

Điểm du lịch Đảo thờ Đức phật A Di Đà (Quỳnh Nhai).