Họp Ban chỉ đạo 389 tỉnh nhằm triển khai các giải pháp quản lý thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa và giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra
Ngày 07/02 đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo 389 tỉnh nhằm triển khai các giải pháp quản lý thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa và giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo các ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo bám sát chức năng, nhiệm vụ triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các đơn vị đã tập trung tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; các hành vi lợi dụng khán hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, đặc biệt là các trang thiết bị y tế, thuốc… Tổ chức tuyên truyền và ký cam kết 482 cơ sở kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế kinh doanh đúng pháp luật theo đúng giá niêm yết, có nguồn gốc xuất xứ, không găm hàng, đầu cơ, tích trữ. Theo dõi sát diễn biến về giá cả thị trường, nguồn cung, xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian phòng, chống các dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Thế Công - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch nêu các giải pháp hạn chế ảnh hưởng dịch bệnh của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các Lễ hội và di tích về các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh, thông tin về tình hình dịch chính xác, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, phối hợp với ngành y tế phòng, chống dịch bệnh hiệu quả;

- Tạm dừng tổ chức các Lễ hội, các hoạt động tập trung đông người chưa khai mạc. Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh;

- Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động Lễ hội, tại các di tích trên địa bàn toàn tỉnh;

- Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các hoạt động lễ hội và di tích và tại cơ quan đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đề nghị các ngành, đơn vị thành viên tăng cường công tác phối chặt chẽ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch triển khai, tuyên truyền các nội dung, thông tin về tình hình và công tác phòng chống dịch./.

Tác giả: Bùi Thanh Tùng