Ngành thể thao áp dụng công nghệ kĩ thuật số trong tuyên truyền phòng chống doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc
Lượt xem: 44
Công tác tuyên truyền phòng chống doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đang được tích cực triển khai.
anh tin bai

Song song với công tác tổ chức thi đấu, công tác tuyên truyền phòng chống doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tới các VĐV, HLV, khán giả cũng đang được tích cực triển khai

Công tác giáo dục hướng dẫn VĐV và HLV tham gia phòng chống Doping, tuân thủ các quy định kiểm tra Doping tại Đai hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã có nhiều thay đổi.

Theo đó, ứng dụng công nghệ KTS được áp dụng để VĐV có thể tìm hiểu và trả lời trắc nghiệm ngay sau tham dự truyền thông, làm bài trắc nghiệm qua phần mềm tải về trên điện thoại

Tại các địa điểm thi đấu đều có lều "Play True", là nơi để VĐV, HLV cập nhật và cũng là địa điểm tuyên truyền để khán giả hiểu thêm về công tác phòng chống doping của thể thao Việt Nam.

Hoạt động này diễn ra ở tất cả các địa điểm thi đấu tại 11 tỉnh thành

Ông Nguyễn Văn Phú – Giám đốc Trung tâm Doping, trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping cho biết, đến nay các công tác đã chuẩn bị xong, các mẫu kiểm tra doping đã được lấy, bảo quản gửi phòng xét nghiệm.

Các quy trình kiểm tra, xử lý sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trong suốt thời gian thực hiện kiểm tra doping tại đại hội nằm dưới sự giám sát của BTC đại hội, WADA.

Được biết, các kết quả kiểm tra đều được thể hiện trên bảng theo dõi, website, hệ thống dữ liệu, quản lý của WADA và Tòa án thể thao quốc tế.

Tác giả: Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL