Sơn La tham gia 8 VĐV giành 8 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc năm 2017.
Từ ngày 27/9 đến 02/10/2017, tại Nhà Thi đấu tổng hợp thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc năm 2017.

Giải đã thu hút gần 500 vận động viên đến từ 45 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, tranh tài ở 2 lứa tuổi: Từ 15 - 17 tuổi và trên 17 tuổi. Nội dung thi đấu gồm: Thi đấu đối kháng (đối kháng cá nhân và đối kháng đồng đội); thi đấu quyền (đấu quyền tiêu chuẩn và đấu quyền sáng tạo), tranh 47 bộ huy chương ở các nội dung.

Đây là giải thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia tổ chức hằng năm với quy mô cả nước, là dịp kiểm tra, đánh giá sự phát triển phong trào tập luyện môn Taekwondo tại các câu lạc bộ của từng đơn vị, địa phương trong cả nước, nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên thi đấu cọ sát, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Thông qua giải lần này, Ban tổ chức giải sẽ tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng để bổ xung vào đội tuyển Taekwondo quốc gia, chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới.

Kết thúc Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc năm 2017. Đoàn thể thao tỉnh Sơn La đã nỗ lực, cố gắng đạt kết quả cao với 8 huy chương các loại: VĐV Hoàng Thị Kim Ngân (HCV 46kg); Bạc Thị Khiêm (HCV 63kg); Lò Văn Chung (HCV 68kg); Đỗ Hùng Dương (HCB 59kg); Vì Văn Sơn (HCB 54kg); Tòng Văn Thanh (HCĐ 68kg); Lèo Thị Duyên (HCĐ 68KG) và Lò Văn Chung, Cà Văn Hiệp, Vì Văn Sơn (HCĐ Quyền đồng đội).

Một số hình ảnh tại giải:

VĐV Hoàng Thị Kim Ngân đạt huy chương Vàng (hạng cân 46kg)

VĐV Bạc Thị Khiêm đạt huy chương Vàng (hạng cân 63kg)

VĐV Lò Văn Chung đạt huy chương Vàng (hạng cân 68kg)

VĐV Đỗ Hùng Dương đạt huy chương Bạc (hạng cân 59kg)

VĐV Vì Văn Sơn đạt huy chương Bạc (hạng cân 54kg)

VĐV Tòng Văn Thanh đạt huy chương Đồng (hạng cân 68kg)

Nguyễn Phùng Hưng