Biểu diễn báo cáo chương trình tác phẩm mới năm 2022
Ngày 6/11, Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La đã tổ chức biểu diễn báo cáo chương trình tác phẩm mới năm 2022.
anh tin bai
Các nhạc sỹ Trung ương và Hội đồng thẩm định nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự chương trình

Dự buổi biểu diễn, có Nhạc sỹ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam; đại diện Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh.

Các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh đã dàn dựng, biểu diễn chương trình tác phẩm mới năm 2022, gồm: 9 tác phẩm thanh nhạc, 1 tác phẩm độc tấu; 3 tác phẩm múa độc lập và 3 tác phẩm múa cho màn hát múa, 5 phần múa minh họa, phụ họa cho các tiết mục thanh nhạc. Chương trình kết cấu 2 phần: Tây Bắc vào xuân; Nhịp xuân núi rừng, đậm chất văn hóa dân gian các dân tộc Sơn La. Chủ đề tập trung ca ngợi vẻ đẹp con người và thiên nhiên núi rừng Tây Bắc - Sơn La; đổi thay quê hương Sơn La.

anh tin bai

Màn hát múa báo cáo tác phẩm mới

Các nhạc sỹ Trung ương và Hội đồng thẩm định nghệ thuật Sở Văn hóa đã đánh giá chương trình tác phẩm mới năm 2022 của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh đạt yêu cầu về chuyên môn, có tính nghệ thuật và có tính xã hội tốt. Đồng thời, góp ý thêm về tên một số tác phẩm, cấu trúc, phối khí, dàn dựng, biểu diễn; đề nghị các tác giả, các nghệ sỹ, diễn viên chỉnh sửa, nâng cao chất lượng tác phẩm và chương trình nghệ thuật.