Tổ chức Chương trình khảo sát tuyến du lịch Mường La, Sơn La năm 2016
Thực hiện kế hoạch số 95/KH-TTXTDL ngày 15/8/2016, từ ngày 09 - 10/9/2016, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức đoàn khảo sát, đánh giá giới thiệu dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Chuyến khảo sát nhằm thu thập thông tin, đánh giá thực trạng và tiềm năng các điểm du lịch trên địa bàn huyện Mường La, từ đó đưa ra những đề xuất, định hướng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các chương trình tour du lịch phù hợp, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Mường La nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Văn Hùng – Giám đốc Sở VH, TT&DL phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt đánh giá, trao đổi tiềm năng phát triển du lịch huyện Mường La. Ảnh: Vương Nhị

Đoàn khảo sát gồm có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch và đại diện các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh. Chương trình tuyến khảo sát bao gồm các điểm: Phòng trưng bày di sản văn hóa vùng Lòng hồ thủy điện Sơn La - Nhà máy thủy điện Sơn La - Thị trấn Ít Ong  - Cây Sa Mu nghìn năm tuổi, Đồn Mường Chiến (Ngọc Chiến) - Bản Lướt (Ngọc Chiến).

Đại diện đoàn khảo sát do công ty CPTM và Du lịch Thiên đường Á Châu trao tặng quà cho UBND xã Ngọc Chiến.

Kết thúc chuyến khảo sát, tại buổi gặp mặt đánh giá, trao đổi về tiềm năng phát triển du lịch huyện Mường La, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Mường La báo cáo sơ bộ về công tác du lịch. Đồng chí Đặng Văn Hùng đã phát biểu chỉ đạo, đề nghị đại diện các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh tham gia ý kiến nhằm tìm hướng khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện; với những giải pháp và ý kiến đóng góp đó, hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo, du lịch huyện Mường La sẽ có những bước tiến mới, phát triển và thu hút được đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Vương Nhị