Tham gia Chương trình tập huấn về xác định đóng góp của du lịch vào kinh tế của địa phương (GDP)
Nhằm giới thiệu tổng quan về du lịch và vai trò, phương pháp xác định đóng góp của du lịch đối với nền kinh tế địa phương, sáng ngày 24/8/2016, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Dự án EU – ESRT đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng khóa tập huấn về xác định đóng góp của du lịch vào kinh tế của địa phương (GDP)

Tham dự lễ khai mạc có ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án EU tại Việt Nam; ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình và một số chuyên gia của Dự án EU, cùng các học viên là đại diện của Sở Du lịch và Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố từ tỉnh Quảng Bình trở ra

Khóa tập huấn đã cung cấp các nội dung: Giới thiệu tổng quan về du lịch và vai trò, kỹ thuật tính toán đóng góp của du lịch trong kinh tế của tỉnh qua bài học kinh nghiệm điển hình của tỉnh Quảng Ninh; Giới thiệu khái niệm và phương pháp luận về tài khoản Vệ tinh du lịch cấp vùng...Thông qua khóa tập huấn, các học viên nắm được phương pháp điều tra khách du lịch, ứng dụng phần mềm SPSS trong xử lý dữ liệu thống kê.

Nguyễn Thanh Huyền