Tập huấn nghiệp vụ sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày kỷ niệm lớn của đất nước năm 2015 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015; nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng sáng tác tranh cổ động cho các cán bộ nghiệp vụ, họa sĩ ngành văn hóa trong toàn quốc để đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền cổ động trực quan ở địa phương, từ ngày 23- 27/6/2015, tại tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày kỷ niệm lớn của đất nước năm 2015 và Tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tham dự Lớp tập huấn có 66 học viên là cán bộ nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Thông tin Triển lãm, Trung tâm Triển lãm & Mỹ thuật đến từ 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Tỉnh Sơn La đã cử 03 cán bộ, họa sĩ của Cơ quan Sở VHTT&DL và Trung tâm Văn hóa tỉnh tham dự.

Từ 250 phác thảo, được giáo viên góp ý trực tiếp về nội dung, bố cục, đường nét, màu sắc, câu chữ, các học viên đã hoàn thiện, nộp thu hoạch được 120 tác phẩm.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các học viên ./.

Hoàng Sinh