Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu
Lượt xem: 61
Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng STV, Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La và tiếp sóng trên Báo Sơn La điện tử.
anh tin bai

Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

anh tin bai

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung ương và nguyên lãnh đạo tỉnh Sơn La dự lễ công bố.

Tới dự có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các Ủy ban, Hội đồng của Quốc hội; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam; lãnh đạo 9 tỉnh Bắc Lào.

anh tin bai

Đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La.

 anh tin bai

Đại biểu các tỉnh Bắc Lào dự lễ công bố.

Tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; huyện Mộc Châu và Vân Hồ, cùng đông đảo nhân dân và du khách.

 anh tin bai

Màn hát múa "Sơn La xin chào" mở đầu lễ công bố.

Ngày 22/4/2024, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Việc được công nhận là Khu du lịch quốc gia sẽ tạo động lực quan trọng để tỉnh Sơn La nói chung, hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ nói riêng tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa du lịch nơi đây ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới, xứng tầm là khu du lịch quốc gia.

 anh tin bai

Đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Tại chương trình, các khán giả đã được theo dõi phóng sự quá trình xây dựng và phát triển của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

 anh tin bai

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận
Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Hồ An Phong đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

anh tin bai 

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu tại Lễ công bố.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu ngày càng phát triển xứng tầm khu du lịch quốc gia, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch; hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã đạt được của khu du lịch quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển ứng dụng du lịch thông minh; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát huy thương hiệu du lịch “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”. Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ và trở thành một trong những khu du lịch quốc gia trọng điểm của cả nước.

 anh tin bai

Tập thể Thường trực Huyện ủy Mộc Châu và Vân Hồ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể Thường trực Huyện ủy Mộc Châu và Vân Hồ có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

 anh tin bai

Chương trình nghệ thuật  “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”

Sau khi lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”. Chương trình có sự tham gia của gần 450 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh; sinh viên Trường cao đẳng Sơn La và các diễn viên, hạt nhân văn nghệ quần chúng huyện Mộc Châu và thành phố Sơn La.

 anh tin bai

Tiết mục múa tại chương trình.

 anh tin bai

Tiết mục hát múa tại chương trình.

Các nghệ sĩ, diễn viên đã mang đến một chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, được dàn dựng công phu, với chủ đề ngợi ca quê hương Mộc Châu, Vân Hồ; tôn vinh vẻ đẹp của miền đất, văn hóa, con người nơi đây; thể hiện cho khát vọng vươn tầm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hôm nay; kỳ vọng đưa Mộc Châu, Vân Hồ ngày càng phát triển, xứng tầm khu du lịch quốc gia, mang đến những trải nghiệm thú vị và ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách.

 anh tin bai

Màn hát múa "Kiêu sa cầu kính Bạch Long"

Chương trình nghệ thuật còn ấn tượng với phần trình diễn văn hóa cộng đồng với màn nhảy Tha Kềnh của dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao, nhảy sạp của dân tộc Thái.

anh tin bai 

Điệu nhảy Tha Kềnh của đồng bào dân tộc Mông.

 anh tin bai

Múa chuông của đồng bào dân tộc Dao.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, các đại biểu, du khách và nhân dân đã cùng hòa chung vào nhịp điệu rộn ràng của “Vũ điệu kết đoàn", vòng xòe đoàn kết, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, quyết tâm xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển xanh, bền vững.

 anh tin bai

Tiết mục "Vũ điệu kết đoàn".

 anh tin bai

Vòng xòe đoàn kết tại chương trình.

Tác giả: Theo Báo Sơn La