Làm phim về lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La
Từ ngày 25-31/5/2015, Đoàn làm phim của VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện việc làm phim về lịch sử tỉnh Sơn La; Bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La.

Cụ thể: Đoàn đã thực hiện các cảnh quay tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La; Bảo tàng tỉnh Sơn La; Di tích lịch sử - Văn hóa “Văn Bia Quế Lâm ngự chế” - Đền thờ Vua Lê Thái Tông; Giới thiệu về ẩm thực dân tộc Thái tại Bản Bó, phường Chiềng An, TP Sơn La; Phong tục đặt họ của người Khơ Mú tại bản Thàn, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu.

Nội dung của đoàn làm phim thực hiện nhằm góp phần giới thiệu di sản văn hóa tỉnh Sơn La, tuyên truyền cho Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh và đón nhận Bằng Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La./.

Phòng NVVH