Khảo sát thực địa lập đề án phát triển du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La
Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Công ty cổ phần Quy hoạch Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Quỳnh Nhai, thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của UBND huyện và các ngành chức năng về khảo sát quy hoạch đề án phát triển du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai.

Khảo sát thực địa lập đề án phát triển du lịch tại huyện Quỳnh Nhai.

Lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai rộng hơn 10.000 ha, có nhiều cảnh đẹp, nhiều đảo lớn nhỏ, những dãy núi kỳ vĩ, những cánh rừng xanh tốt đan xen, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Theo quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, huyện Quỳnh Nhai trở thành khu du lịch cấp tỉnh.

Tại cuộc làm việc, Đoàn khảo sát đã giới thiệu sơ bộ về đề án quy hoạch phát triển du lịch tại huyện theo các điều kiện được quy định của Luật Du lịch và Nghị định số 168 của Chính phủ. Đồng thời, khảo sát thực tế một số điểm du lịch trên lòng hồ, như: Đảo Trái tim, vịnh Uy Phong, đảo thờ Đức phật A Di Đà, Cột mốc huyện Quỳnh Nhai cũ và một số điểm du lịch cộng đồng…

Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ phối hợp hoàn thiện đề án phát triển du lịch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, liên kết xây dựng sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng và phát triển các loại hình du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai.