Khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La
Ngày 11/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện trong tỉnh; đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam.

Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La.

Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La có địa chỉ website https://mysonla.vn và ứng dụng Sơn La Tourism trên thiết bị di động do Tập đoàn VNPT xây dựng. Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Sơn La áp dụng các công nghệ hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR (nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi thăm quan, hỗ trợ du khách lựa chọn lịch trình yêu thích). Du khách khi truy cập hệ thống cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động sẽ dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: Lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện; cùng nhiều tiện ích khác, như: Hệ thống cung cấp công cụ đặt phòng nhanh (Quick Booking); đặt phòng theo mô hình kinh tế chia sẻ; trợ lý du lịch (Chatbot); dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ du khách nước ngoài; tích hợp tiện ích thông tin, dữ liệu của các ngành liên quan như: Giao thông, y tế, an ninh, ngân hàng, thời tiết… Hệ thống đi vào hoạt động sẽ cung cấp các chức năng, tiện ích cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, góp phần quảng bá, tạo thêm cơ hội kinh doanh góp phần tăng doanh thu cho các đơn vị; tạo liên kết chuỗi, phát triển chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh.

Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch.