Hợp tác phát triển du lịch Hà Nội – Sơn La
Ngày 15/3, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Sơn La.

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Khu du lịch Island Mộc Châu

Sơn La có nhiều lợi thế, tiềm năng du lịch với nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú và hấp dẫn; đặc biệt là khu du lịch quốc gia Mộc Châu; hồ thủy điện Sơn La và nhiều điểm du lịch khác có tiềm năng rất lớn phát triển du lịch. Bên cạnh đó, Sơn La còn là miền đất có nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc; ẩm thực dân tộc phong phú, hấp dẫn; nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh...  Du lịch Sơn La đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút 5,2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 5.800 tỷ đồng.

Đoàn công tác đến khảo sát tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Tại chương trình, các đại biểu đã thảo luận đề xuất những nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Sơn La, như: Xây dựng sản phẩm du lịch mới; xây dựng du lịch cộng đồng, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên gắn với đặc sắc của bản làng Tây Bắc; du lịch thể thao; công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch; phối hợp tổ chức các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch; liên kết với các hiệp hội du lịch để xây dựng tour, tuyến du lịch phù hợp…

Đoàn công tác đến khảo sát tại khu du lịch Island Mộc Châu