Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La
Trong khuôn khổ các hoạt động Sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”, ngày 23/10, tại Thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La với chủ đề “Sơn La- điểm đến khác biệt an toàn và hấp dẫn”.
anh tin bai

Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La; đại diện các Vụ của Tổng cục Du lịch; các cơ quan, đơn vị, Hiệp hội Du lịch và hơn 160 doanh nghiệp, công ty lữ hành của thành phố Hà Nội và tỉnh Sơn La.

anh tin bai

Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

anh tin bai

Trình chiếu video giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh Sơn La

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã giới thiệu tiềm năng, điểm đến hấp dẫn du khách; chia sẻ, cung cấp thông tin điểm đến và kết nối phát triển sản phẩm du lịch, tour du lịch mới Sơn La - Hà Nội. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, các khu du lịch, điểm du lịch, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn trao đổi nghiệp vụ để phát triển sản phẩm du lịch khác biệt, chuyên nghiệp, hình thành các sản phẩm du lịch, tour du lịch mới, góp vào sự phát triển chung của ngành Du lịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu tiềm năng, lợi thế phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh Sơn La, như: Du lịch cộng đồng, du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái gắn với nông nghiệp, du lịch văn hóa gắn với lễ hội, du lịch thể thao... nhiều khu, điểm du lịch dần trở nên nổi tiếng, đã tạo sức hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sơn La như: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Khu du lịch Quỳnh Nhai, Ngọc Chiến, Cầu kính Bạch Long, điểm du lịch Pha Đin Top, sống lưng khủng long, săn mây Tà Xùa… Đặc biệt, năm 2022 Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - Sơn La được bình chọn là “Điểm đến du lịch thiên nhiên hàng đầu Việt Nam và hàng đầu Châu Á”.

Đóng góp ý kiến cho việc liên kết du lịch hiệu quả giữa Hà Nội - Sơn La, đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, tiềm năng du lịch Sơn La luôn hấp dẫn du khách Hà Nội. Để thúc đẩy liên kết du lịch, hai địa phương cần khai thác triệt để tiềm năng vốn có, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, làm mới sản phẩm du lịch cũ để tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tổ chức các hoạt động khảo sát, tăng cường xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch; phát huy vai trò của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị lữ hành để đưa các sản phẩm du lịch mới thành những sản phẩm khả thi và hiệu quả nhất.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Hội nghị

anh tin bai

Các đại biểu, doanh nghiệp, công ty lữ hành của tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch.

anh tin bai

Đại diện các doanh nghiệp, công ty lữ hành thành phố Hà Nội dự Hội nghị.

anh tin bai

Đại diện các doanh nghiệp, công ty lữ hành thành phố Hà Nội dự Hội nghị.

Các đại biểu, doanh nghiệp, công ty lữ hành của tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội đã thảo luận, đưa ra các giải pháp, như: Hỗ trợ đầu tư cơ sở, hạ tầng; nhân lực; xúc tiến quảng bá; bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch tự nhiên và nhân văn; phát triển sản phẩm du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin; phục hồi các điểm đến du lịch sau dịch Covid-19...,  để xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, chuyên nghiệp, tăng tính hấp dẫn cho du lịch Sơn La và Hà Nội, đồng thời xây dựng những tour, tuyến mới để đưa, đón khách giữa hai địa phương.