Cuộc thi “Sản phẩm Khăn Piêu đẹp tỉnh Sơn La” năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 1842/KH-SVHTT&DL ngày  17/8/2022 của  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Cuộc thi “Sản phẩm du lịch Khăn Piêu đẹp tỉnh Sơn La” năm 2022, với mục đích lựa chọn sản phẩm du lịch khăn piêu đẹp, độc đáo, có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ dân tộc Thái; thông qua cuộc thi, góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Sơn La. nhằm phục vụ công tác quảng bá, phát triển du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi từ tháng 8 - 12/2022. BTC Cuộc thi đã nhận được 31 tác phẩm dự thi từ 16 nhóm tác giả đến từ các huyện: Sốp Cộp, Yên Châu, Mai Sơn, Mường La và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Ban Giám khảo chấm thi các tác phẩm Khăn Piêu

anh tin bai

Ảnh: Các tác phẩm Khăn Piêu do các tác giả gửi về BTC cuộc thi.

Với tiêu chí thể hiện kỹ năng sáng tạo, chất liệu vải, kích thước hoa văn truyền thống gắn với xây dựng sản phẩm quà tặng du lịch đẹp, độc đáo, khác biệt đáp ứng nhu cầu mua sắm, làm quà tặng của khách du lịch, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn và cấp Giấy chứng nhận và trao thưởng cho 03 tác phẩm đạt giải A, 05 tác phẩm đạt giải B, 05 tác phẩm đạt giải C và 9 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Ảnh: Đồng chí Trần Xuân Việt trao giải A cho đại diện các nhóm tác giả

Bằng những đường kim, sợi chỉ, những nét thêu tỉ mỉ, mềm mại của những đôi tay khéo léo đã tạo nên những chiếc Khăn Piêu mang thông điệp đẹp đẽ, gắn truyền thống văn hóa dân tộc với phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh; hy vọng trong thời gian tiếp theo, bà con tiếp tục phát huy được những giá trị văn hóa dân tộc, sáng tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ nhu cầu nhu cầu của khách du lịch.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI

anh tin bai

Ảnh: Những chiếc Khăn Piêu đạt giải tại cuộc thi trưng bày tại khu vực trao giải
  anh tin bai