Các hoạt động kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017)
Trong hai ngày (18 và 19/5), tại huyện Quỳnh Nhai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La lần thứ XVIII, năm 2017.

Một tiết mục tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La lần thứ XVIII năm 2017.

Tham gia Hội diễn có 12 đoàn đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, với hơn 400 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công. Các đoàn đã mang đến Hội diễn nhiều chương trình đặc sắc, với hơn 60 tiết mục thuộc các thể loại ca, múa, nhạc cụ dân tộc... mang chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào với truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện: Mai Sơn, Quỳnh Nhai và Thành phố; trao 23 giải A, 37 giải B cho các tiết mục tham gia Hội diễn. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể đoạt giải A toàn đoàn.

Ngày 19/5, huyện Sông Mã đã tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2017). Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã tham gia trồng hơn 6.000 cây các loại, gồm: sấu, xà cừ, xoan... tại trung tâm các xã, thị trấn và dọc quốc lộ 4G, góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn.

Cán bộ, nhân dân huyện Phù Yên và xã Nà Nghịu (Sông Mã) trồng cây nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác.

Cùng ngày, huyện Phù Yên đã tổ chức trồng 275 cây ban trắng 2 bên quốc lộ 37 đoạn từ chân đèo đến đỉnh đèo Ban, xã Huy Thượng; trồng 50 cây phượng, khu vực khối 2 thị trấn Phù Yên. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, góp phần cải thiện cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường sinh thái.

Cán bộ, nhân dân huyện Phù Yên và xã Nà Nghịu (Sông Mã)
trồng cây nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác.

Cũng ngày19/5, tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây, trồng rừng “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2016, Mộc Châu trồng mới 609 ha rừng tập trung, trên 92 nghìn cây phân tán, bảo vệ trên 50 ha rừng hiện còn, nâng độ che phủ rừng của huyện lên 47,2%. Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu và nhân dân xã Chiềng Hắc tiến hành trồng trên 1.000 cây hoa ban dọc quốc lộ 6 đoạn chạy qua xã Chiềng Hắc. Theo kế hoạch năm 2017, huyện Mộc Châu phấn đấu trồng 125.000 cây phân tán và 300 ha rừng tập trung.

Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ngày 19/5, Thành Đoàn đã tổ chức Lễ phát động công trình thanh niên “Trồng và chăm sóc, bảo vệ rừng đầu nguồn” tại bản Nam, xã Hua La (Thành phố). Tại buổi Lễ, Thành Đoàn đã kêu gọi các tổ chức cơ sở Đoàn và ĐVTN nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu; tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, trồng rừng. Ngay sau buổi Lễ, gần 100 đoàn viên thanh niên và nhân dân bản Nam đã ra quân trồng trên 2.000 cây tán rộng như: Mỡ, keo, thông, lát, bạch đàn tại khu rừng đầu nguồn của bản Nam, xã Hua La (Thành phố).

Chương trình thơ, ca kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác của Câu lạc bộ Thơ Chiềng Lề.

Ngày 19/5, phường Chiềng Lề (Thành phố) đã tổ chức Chương trình thơ, ca kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017). Tại Chương trình, các đại biểu, khách mời được thưởng thức 16 tiết mục thơ, ca đặc sắc do các hội viên Câu lạc bộ Thơ Chiềng Lề sáng tác và thể hiện, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Xã Chiềng Bằng (Quỳnh Nhai) vừa tổ chức ra quân trồng cây phân tán nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Lực lượng ĐVTN, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã đã trồng 410 cây sấu dọc hai bên quốc lộ 6B, đoạn từ ngã ba Hội Cuổi đến bản Ngáy, xã Chiềng Bằng. Theo kế hoạch, đợt này các xã trong huyện ra quân trồng hơn 15.000 cây ban, tre, xoan, lát và các loại cây ăn quả...

Theo Báo Sơn La