Công bố kết quả Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2022
Theo công bố của Bộ Nội vụ, năm 2022, Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tỉnh Sơn La đạt 86,78%, tăng 2 bậc so với năm 2021, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ 4/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc. Về Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) tỉnh Sơn La đạt 82,18%, cao hơn mức trung bình của cả nước 2,1%; đứng thứ 17/63 tỉnh, thành phố; đứng thứ 5/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

So với các năm, Chỉ số CCHC tỉnh Sơn La năm 2022 đạt giá trị trung bình cao nhất từ trước tới nay; chỉ số SIPAS của tỉnh liên tục nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành phố. Kết quả về các chỉ số cho thấy sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đối với quyết tâm đẩy mạnh CCHC, xây dựng chính quyền phục vụ.

Tác giả: Tòng Thị Phương Quý - Văn phòng Sở
1 2 3 4 5  ...